I. Chế biến chuyển gạo từ thóc

1. Phương pháp dụng biến hóa gạo tự thóc

Phương thơm pháp truyền thống: áp dụng cối xay và cối giã.

Bạn đang xem: Quy trình chế biến gạo từ thóc

*

Phương thơm pháp hiện nay đại: Sử dụng máy xay xát.

*

2. Quy trình sản xuất gạo từ bỏ thóc

Làm không bẩn thóc→Xay→Tách trấu → Xát trắng→Đánh bóng→Bảo quản→Sử dụng

BướcNội dung
1. Làm sạch thóc
2. Xay
3. Tách trấuTách hạt khỏi vỏ trấu thu gạo lức (còn vỏ cám)
4. Xát trắngGiúp tách bóc vỏ cám ngoài hạt gạo
5. Đánh bóngGiúp gạo White bóng, đạt tiêu chuẩn chỉnh xuất khẩu
6. Bảo quản
7. Sử dụng

II. Chế vươn lên là sắn: (khoai mì)

1. Một số phương pháp chế biến

Thái lát, phơi khô

Chẻ, chặt khúc, phơi khô

Ptương đối cả củ(sắn gạc hươu)

Nạo thành tua rồi phơi khô

Chế vươn lên là bột sắn

Chế vươn lên là tinc bột sắn

Lên men sắn tươi để cấp dưỡng thức ăn uống gia súc

2. Quy trình technology sản xuất tinc bột sắn

Sắn thu hoạch → có tác dụng sạch → xay (xát) → bóc buồn phiền → tịch thu tinch bột → bảo quản ướt → làm thô → đóng gói → sử dụng

*

Bức Ảnh một số bước vào các bước bào chế tinch bột sắn

III. Chế đổi mới rau xanh quả

1. Một số phương thức sản xuất rau xanh, quả

Đóng hộp.

Sấy khô.

Chế phát triển thành các loại nước uống.

Muối chua.

2. Quy trình công nghệ bào chế rau, quả theo phương pháp đóng hộp:

Nguyên ổn liệu rau xanh, trái → Phân các loại → Làm không bẩn → Xử lí cơ học tập → Xử lí sức nóng → Vào hộp → Bài khí → Ghnghiền mí → Tkhô hanh trùng → Làm nguội → Bảo quản lí thành phẩm → Sử dụng

BướcNội dung
Phân loại
Làm sạch
Xử lí cơ họcCắt thành lát, miếng theo yêu thương cầu
Xử lí nhiệtLàm mất hoạt tính enzlặng, duy trì phẩm chất rau củ, quả
Vào hộp
Bài khí
Ghnghiền mí85 - 90oC
Tkhô nóng trùng100oC
Làm nguội30 - 40oC
Bảo quản ngại thành phẩm
Sử dụng

*

Bức Ảnh một số trong những bước trong tiến trình technology chế biến rau quả đóng góp hộp


những bài tập minch họa


Bài 1:

Trình bày tiến trình bào chế gạo từ bỏ thóc. Kể tên những đồ dùng dụng đề nghị nhằm bào chế gạo từ bỏ thóc theo phương pháp truyền thống cổ truyền.

Hướng dẫn giải

Trình bày các bước chế biến gạo trường đoản cú thóc:

Làm sạch thóc → xay → tách trấu → xát White → tiến công bóng → bảo quản → sử dụng.

Các đồ gia dụng dụng yêu cầu nhằm bào chế gạo từ thóc theo phương thức cổ truyền: cối xay, sàng, cối giã, bao đóng góp gói

Bài 2:

Trình bày một số cách thức bào chế sắn và quá trình sản xuất tinh bột sắn.

Xem thêm: Top 8 Bộ Phim Xã Hội Đen Hồng Kông Hay Nhất Mọi Thời Đại, Phim Hành Động Xã Hội Đen

Hướng dẫn giải

Một số phương thức chế tao sắn:

Thái lát, phơi khô

Chẻ, chặt khúc, pkhá khô

Phơi cả củ

Nạo thành gai, pkhá khô

Chế biến đổi bột sắn

Chế trở nên tinh bột sắn

Làm men sắn tươi

Quy trình chế biến tinch bột sắn:

Sắn thu hoach → làm sạch mát → xay nát → bóc buồn chán → thu hồi tinch bột → bảo vệ ướt → có tác dụng thô → đóng gói → thực hiện.