Cách chế biến sườn xào chua ngọt đơn giản và dễ dàng vừa thơm vừa ngon, giết thịt sườn mượt ngnóng đầy đủ các gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt khôn xiết đưa cơm trong ngày rét.


Sườn xào chua ngọt là món ăn chủ yếu vào bữa cơm mái ấm gia đình Việt Nam, đấy là món ăn uống không xẩy ra ngán, nhưng rất giàu hóa học dinh dưỡng. Cách chế biến sườn xào chua ngọt miền Bắc thì khá đơn giản dễ dàng cùng với vật liệu đó là sườn, còn miền Nam thì vô kể màu sắc, với hương thơm vị

Sau đây Bếp myga.vn vẫn share cả hai bí quyết làm cho món sườn xào chua ngọt ngon. trước hết là giải pháp làm cơ bạn dạng, giỏi chính làloại miền Bắc thường ăn.

Bạn đang xem: Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

- 500gr sườn thăn

- 4 thìa nước mắm

- 5 thìa nhỏ tuổi đường

- 5 thìa bé dại giấm hoặc chanh

- 1/3 chén con nước sôi nhằm nguội

- Dầu ăn, mắm, tỏi, hành thô, hành lá, ớt

Lưu ý: Nên chọn sườn non, tất cả xương bé dại, những giết mổ, để lựa chọn sườn tươi ngon thì color đề xuất tươi, không hương thơm, ấn vơi vào gồm độ bọn hồi



*

Cách chế biến sườn xào

Bước 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

- Sườn rửa sạch mát, chặt miếng vừa nạp năng lượng, è qua nước sôi với chút ít muối hạt nhằm khử không bẩn mùi khó chịu, tiếp nối rửa sạch mát lại,

- Ướp sườn với hạt nêm agi ngon, mắm tầm 10 phút

- Hành, tỏi tách bóc vỏ, dùng dao đập dập.

- Hành lá rửa sạch sẽ, cắt khúc nhỏ nhằm trang trí

Bước 2: Cách trộn nước nóng sườn xào chua ngọt

- Cho 5 thìa đường, 5 thìa dnóng,tỏi, ớt, nửa già bát nhỏ nước sôi nguội, nước mắm nam ngư rồi khuấy hầu như. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

- Có thể cụ dấm bằng chanh hao hay me, quả cà chua đa số được. Nếu cần sử dụng chanh hao thì nên cần bỏ vô sau cùng, do lúc chanh khô được đun lâu có khả năng sẽ bị đắng.

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đa phần là sống nước sốt

Các bước làm nước nóng sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng quán ăn là buộc phải sánh, tất cả red color thẫm ưa nhìn. Để làm được vấn đề này bạn sẽ bỏ thêm tương ớt cay, tương cà hoặc quả cà chua. do vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon rộng không hề ít.


Cách 3: Xào sườn

Sườn sau khoản thời gian trần qua nước sôi thì nhằm ráo rồi chiên qua cùng với dầu ăn uống. Lưu ý cừu màu sắc tương đối ngả quà, tách bị cháy đã khiến sườn bị khô, queo quắt lại sẽ không còn ngon

Hành khô phi đá quý, đổ tất cả hổn hợp nước sốt vào, hâm sôi nhỏ lửa.

Cho sườn tất cả hổn hợp nước nóng, đảo đa số, rồi cho lên nấu đến lúc sền sệt thì tắt bếp

Bí quyết để món sườn chua ngọt ngon đúng điệu là cần mượt, ngấm vị là khi xào sườn các bạn mang đến thêm một chút nước, đun nhỏ lửa trung bình 5 phút ít, điều này sườn vừa ngon lại vừa mềm, không trở nên khô

Trình bày, thưởng trọn thức

Múc sườn ra bát, rắc thêm chút ít hành tươi thái bé dại lên trên tô điểm cho ưa nhìn. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm trắng cuốn hút cực kì.

Các bước làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Tại miền Nam thì Lúc món sườn xào sẽ có nhiều hương vị, Color rộng cùng bao gồm khác biệt khá bự so với miền bắc bộ. Ttuyệt do làm cho ước sốt chua ngọt thì fan miền Nam đã dùng me chua hoặc dứa, nguyên vật liệu gồm thêm cà chua, ớt chuông, hành tây, dứa, dưa leo, nên tây

Cách làm bếp sườn chua ngọt dạng hình Miền Nam

Cách 1: Đặt chảo lên bếp, bỏ dầu nóng dần lên, thêm dứa và quả cà chua vào xào trước.

Xem thêm: Bản Ghost Win Xp 64Bit Chuẩn, Cách Ghost Win Xp Sp3 Siêu Nhẹ, Đa Cấu Hình

Cách 2: lúc cà chua với dứa mềm, tiếp tục đến hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào

Bước 3: Sau đó đến sườn cừu thuộc rau củ đề xuất tây, 10g muối hạt, 20g bột nêm, 10g mặt đường, 5g tiêu vào, hòn đảo số đông rồi tắt phòng bếp.

Với cách có tác dụng sườn chua ngọt miền Nam nhìn vẫn lôi kéo, những Color hơn sườn xào hình dạng miền Bắc