Củ kiệu dìm mắm là món ăn truyền thống lâu đời của fan nước ta. Những ngày tết đến xuân về, kề bên đòn bánh tét, cành mai tươi, luôn luôn phải có hương vị mằm mặn, chua chua của củ kiệu dìm mắm.

Bạn đang xem: Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường


Giờ trên đây củ kiệu dìm mắm không phải là món nạp năng lượng chỉ Tết new tất cả nữa cơ mà theo sở trường nhiều mái ấm gia đình muối củ kiệu ăn với cơm trắng thường nhật nhằm thỏa cơn thèm. Cách ủ kiệu ngâm mắm thơm và ngon, giòn ngọt, và để được lâu nhưng không trở nên hăng, thuộc mày mò vào nội dung bài viết lúc này nhé!

*


Cách 1: Chuẩn bị vật liệu làm cho củ kiệu dìm mắm

Củ kiệu: 1 kgCà rốt: 1 củĐu đủ xanh: ½ quảNước mắm ngon: 1 chén bát conĐường trắng: 1 chén conMuối tinhỚt hiểm: 2 - 3 quảHành lá: 1 thay nhỏ

Cách 2: Sơ chế nguyên liệu

Củ kiệu bạn rửa sạch mát bùn đất, cắt bỏ rễ cùng đuôi củ kiệu, vứt cả lớp màng già bên phía ngoài, chỉ rước phần ruột Trắng non bên trong. Lưu ý, bạn không cắt thừa sâu vào rể đang làm cho củ kiệu dễ bị úng nước, mượt thiếu tính độ giòn ngon.Tiếp kia các bạn sẵn sàng một chậu thau nước muối bột loãng, buông bỏ kiệu vào dìm trong 4 - 5 giờ đồng hồ. Bên cạnh muối hạt, chúng ta có thể hòa tro phòng bếp với nước và dìm kiệu trong nước tro qua đêm. Cách làm này góp kiệu sút mùi hôi, Trắng giòn Khi muối bột.Sau lúc ngâm kiệu, bạn mang lại kiệu ra kxuất xắc béo, mâm hoặc rổ rá… mang phơi nắng nóng 1 ngày mang đến kiêu rút ít khô bớt nước tương đối héo, rồi lột sút lớp màng kiệu bị héo cùng phần rễ khô còn còn sót lại.Đu đầy đủ chúng ta gọt vỏ, cọ sạch sẽ, thái mỏng dính rồi dìm với nước lạnh mang lại giảm nhựa.Cà rốt chúng ta gọt vỏ, cọ sạch sẽ, tỉa hoa rồi cắt mỏng tanh.Hành lá các bạn giảm rễ, cọ sạch mát rồi thái khúc 4 - 5 centimet.

*

Tiếp đó bạn nấu nướng nước mắm dìm kiệu: quý khách hàng chuẩn bị một loại nồi, đổ nước mắm và con đường vào vào, bắc lên nhà bếp nấu bếp sôi. Trong quy trình nấu bếp các bạn khuấy thường xuyên để đường rã. Nước mắm sôi các bạn vặn vẹo nhỏ lửa, nấu tiếp khoảng chừng trăng tròn phút, quan lại cạnh bên thấy nước mắm sệt lại thì tắt bếp, hớt giảm bọt, nhằm nước mắm nguội trọn vẹn bắt đầu dìm kiệu.Quý Khách xếp kiệu, cà rốt, đu đủ, hành lá, ớt hiểm vào hũ, sau đó đổ ngập nước mắm đường, có thể sử dụng 1 dòng nan tre gài lại nhằm kiệu không nổi lên phía trên nước mắm nam ngư. Sau kia bịt kín nắp, để vị trí thô nhoáng. Khoảng 3 bữa sau kiệu ra nước có tác dụng loãng nước mắm nam ngư ngâm, bạn loại trừ tất cả hổn hợp nước mắm nam ngư này vào trong nồi, thổi nấu sôi rồi để nguội đổ lại vào hũ kiệu ngâm. Khoảng vài ngày sau, kiệu ngấm nước mắm là có thể ăn được.Sau lúc mở nắp bạn nên chứa lọ củ kiệu ngâm vào trong nước mắm ở trong tủ lạnh lẽo nhằm bảo vệ được chắc chắn nhé!Lúc ăn chúng ta gắp củ kiệu ra tô, thưởng thức cùng bánh chưng, bánh tét hay đơn giản dễ dàng là dĩa cơm lạnh, có thêm đĩa giết mổ luộc lại càng ngon hơn.

- Củ kiệu cùng những loại rau quả được sơ chế thật sạch sẽ, giòn thơm, không biến thành úng, mượt.

- Nước ngâm vào, thơm hương thơm nước mắm, bao gồm vị mặn ngọt hợp lý, không xẩy ra chua thừa xuất xắc sủi bọt.

Xem thêm: Tại Sao Máy Tính Nhận Usb Nhưng Không Hiển Thị Ổ Đĩa, Dữ Liệu?

- Miếng kiệu dìm thnóng hương liệu gia vị, hương vị đậm chất, hấp dẫn.


*