Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính - Chứng khoán thù
*

*

Để gói được các chiếc bánh bác bỏ thơm và ngon, xanh, dẻo cơ mà không phải sử dụng khuôn cũng cần biết phương pháp nhé bà bầu.

Bạn đang xem: Cách gói bánh chưng không cần khuôn


Bánh chưng là món ăn uống không thể thiếu được trong những ngày Tết của bạn đất nước hình chữ S. Tuy nhiên, nhằm gói được bánh bác ngon, chặt, thọ bị hỏng yên cầu sự kỳ công vào phần chọn nguyên liệu, giải pháp gói cũng tương tự cách luộc làm thế nào cho thời gian hợp lí đảm bảo an toàn bánh dẻo, duy trì được chắc chắn, vừa thơm vừa ngon. Cô Minh Tbỏ MasterChef vẫn chỉ dẫn giải pháp gói để các bạn dành được món bánh chưng suôn sẻ mong mỏi ngày Tết nhé!

Ngulặng liệu:

- Lá dong gói bánh bác bỏ, lựa chọn nhiều loại lá bánh tẻ (một số loại lá ko ko non cũng ko già)

- Lạt giang dẻo, lúc gói cuộn không xẩy ra gãy

- Gạo nếp mẫu hoa đá quý, phân tử gạo to lớn đa số, thơm new (tùy theo số bánh sẽ gói)

- Đỗ xanh, đỗ new, bsống, rubi, đẹp nhất (tùy lượng theo số bánh đang gói), nấu nướng chín với ép bé dại.

- Thịt ba rọi gồm phần thịt, mỡ bụng, số đông với dày. Chọn suy bì mỏng, chớ chọn những nạc thừa tạo ngấy lúc ăn

- Gia vị: Muối, phân tử tiêu

Cách làm:

1. Chuẩn bị nhân đỗ xanh, thịt, lá, gạo

Bước 1: Đỗ xanh ngâm nngơi nghỉ trong vòng 2 tiếng. Đãi không bẩn và nhặt quăng quật phần nhiều phân tử xấu rồi xóc với cùng một thìa ăn uống cơm trắng muối, kế tiếp cho vô nồi hấp, nấu chín.

Đỗ chín bsinh hoạt, cần sử dụng thìa tán cho thật nhuyễn, rước trộn phần đông đỗ với một ít hạt tiêu (không nhiều xuất xắc những tùy khẩu vị). Sau kia, ráng đậu thành các núm tròn đều nhau.

Bước 2: Gạo dìm khoảng chừng 2 tiếng cho mềm đi (chỉ cần dìm 2 tiếng đồng hồ là đủ làm mềm gạo, ko ngâm thọ đang làm cho gạo bị chua cùng bở).

Sau Khi dìm mềm thì đãi lại gạo vài lần cho sạch sẽ và nhặt vứt rất nhiều hạt xấu. Sau đó xóc gạo với một thìa ăn cơm trắng muối bột với 1 thìa ăn uống cơm trắng hạt nêm.

Bước 3: lúc mua lá dong về cho vô nước cọ không bẩn. Nếu không rửa thật sạch sẽ thì dẫn mang đến bánh nhanh hao lỗi. Sau kia, cần sử dụng khăn sạch sẽ lau khô. Tiếp kia cắt phần sinh sống lá (Tuy nhiên, sau khoản thời gian cắt sinh sống lá dứt chớ loại bỏ đi nhưng mà để lót vào khi luộc bánh chưng). Lưu ý, khi giảm sống lá, ko cắn sâu vượt đang vào mang lại thịt lá, làm cho rách nát lá.

Cách 4: Thái giết mổ miếng lớn bản, dày khoảng 2cm, dài khoảng 5cm - 6cm rồi đến muối bột, hạt tiêu vào nhằm ướp thịt trước. Gạo, nhân đã chuẩn bị vừa đủ.

2. Gói bánh

Bước 1: Lúc gói bánh bác, xếp 4 lá vuông góc nlỗi vào hình, 2 lá dưới úp khía cạnh buộc phải xuống (2 lá dưới nhằm như thế bởi Khi bọc bánh lại, phần phương diện nên vẫn ở bên ngoài khiến cho bánh đẹp nhất hơn), 2 lá trên ngửa khía cạnh nên lên (2 lá trên làm cho vậy để Khi tách bánh, bánh không xẩy ra dính).

Bước 2: Cho khoảng tầm 1 chén gạo vào nằm giữa lá dong.

Bước 3: Lấy một nửa cụ đỗ xanh dấn nhẹ để phần đỗ xanh trũng xuống, rồi đặt một từng miếng thịt vào thân phần đỗ xanh tiếp nối, úp nửa phần đỗ xanh còn lại (cũng rất được ấn vơi đến trũng xuống) lên miếng thịt.

Nặn nhân làm thế nào để cho phần đỗ xanh bao kín gần hết miếng thịt.

Đặt nhân lên trên mặt phần gạo.

Cách 4: Đổ thêm một lớp gạo phía trên phần nhân cùng dùng tay san đông đảo làm sao để cho gạo tủ kín đáo nhân.

Bước 5: Dùng tay vội vàng thứu tự lá dong mặt đề xuất với trái vào tuy vậy xem xét để ý yêu cầu chắc chắn tay. Phần lá dong quá thì gập mép lại (gtràn lên phía bên trong nhằm giấu lá thừa).

Sau đó, phần gấp phần đầu lá bên dưới lên. Bóp mnghiền hai bên phần đầu bên trên của bánh, vội nốt phần lá thừa sống trên lại đến vuông vắn.

Bước 6: Để làm một chiếc bánh bác bỏ vuông này, chị em cần có 4 cái lạt. Buộc hai dòng lạt trước tiên tuy nhiên tuy vậy nhau để lưu lại đến bánh chặt, lá khỏi bung ra. Hai lạt sau vuông góc cùng với hai lạt trước.

Sau Khi buộc chấm dứt, cần sử dụng tay ấn 4 phía của bánh nhằm bánh được chặt.

Tiếp theo là có tác dụng đụng tác giỗ bánh xuống bàn nhằm bánh có thêm vững chắc. Thử rung lắc bánh, ví như còn nghe giờ gạo bên phía trong là bánh chưa được gói chặt.

3. Luộc bánh

Cho phần sống lá dong sẽ giảm thời gian mới bước đầu làm xuống lòng nồi, sau đó xếp bánh lên trên mặt. Cho nước lọc vào ngập toàn thể phần bánh rồi để lửa to lớn đến lúc sôi thì giảm sút lửa.

Xem thêm: Thủy Thủ Mặt Trăng Pha Lê Tập 10, Thủy Thủ Mặt Trăng Tập 1

Sau kia, cđọng 1 giờ kiểm tra 1 lần giúp xem mực nước. Nếu mực nước sút thì phải cần sử dụng nước đung nóng đổ chế tạo. Nấu vào 8-10 giờ vẫn vớt bánh ra.

Sau Lúc vớt bánh, dùng khnạp năng lượng nhúng nước lã rửa sạch mát bên phía ngoài bánh. Tìm chỗ thông thoáng trong nhà, xếp bánh ra rồi đặt một tấm ván lên trên mặt. Tiếp đó nêm thêm chậu nước hoặc đồ dùng nặng trĩu đè lên trên bên trên tấm ván nhằm bánh được snạp năng lượng, vững chắc. lúc bánh nguội trọn vẹn là có thể cắt bánh mang dâng hương trên mâm cỗ ngày Tết rồi. Chúc chúng ta thành công Lúc gói bánh chưng nhé!